Wednesday, September 25, 2013

Sữa ong chúa và tác dụng sữa ong chúa

Sữa ong chúa là sản phẩm được tiết ra từ hàm của con ong thợ để nuôi ấu trùng con thành ong chúa. Ong chúa được tạo nên chứ không phải được sinh ra, chúng được nuôi dưỡng bằng sữa ong chúa, đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tạo ra ong chúa.Vì thế nên sữa ong chúa có nhiều tác dụng. Cùng với khonggia.com đi tìm hiểu về sữa ong chúa và tác dụng của sữa ong chúa nhé.

1.Sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa là một chất dịch sánh màu trắng đục,là hỗn hợp của mật hoa,chất đạm,và nhiều sinh tố có được từ sự làm việc cần mẫn của ong thợ để duy trì sự phát triển của ong chúa.Hỗn hợp này là nguồn thức ăn duy nhất của ong chúa nên được gọi là sữa ong chúa.

2.Tác dụng của sữa ong chúa

-Một nguồn dưỡng chất tự nhiên hoàn hảo

Theo các nhà hóa sinh thì sữa ong chúa có chứa rất nhiều các dưỡng chất khác nhau. Nó rất giàu protein và chứa tám loại amino axít thiết yếu , các axít béo quan trọng, đường, sterols, hỗn hợp photpho và acetylcholine. Acetylcholine là một chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa thông tin giữa các tế bào. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò cải thiện và phục hồi trí nhớ trong quá trình điều trị bệnh Alzheimer – bệnh mất trí nhớ. Thêm vào đó Acetylcholine còn có tác dụng bồi bổ trí não, chữa bệnh cao huyết áp, co thắt khí quản gây ra khó thở, tăng cường đường tiểu tiện và làm chắc cơ và xương.
Nhiều nghiên cứu cho thấy sữa ong chúa rất giàu vitamins A, B, C, D và E. Đặc biệt bao gồm nhiều loại Vitamin B khác nhau như B1, B2, B6, B12 cùng với biotin, folic acid và inositol. Do rất giàu Vitamin B nên nó đã được chứng nhận trong việc thực sự làm giảm stress. Nó cũng cung cấp các chất khoáng khác như Canxi, đồng, sắt, photpho, silic, kali và sunphat.

Sữa ong chúa làm đẹp da, giữ gìn và làm trẻ hóa tuổi thanh xuân


Mặc dù sữa ong chúa từ lâu đã được biết đến trong việc làm đẹp da đồng thời duy trì và kéo dài tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây còn cho thấy nó cũng có tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe, trị chứng mất ngủ, chứng hồi hộp, phục hồi trí nhớ và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng sữa ong chúa có chứa các thành phần trong việc tăng cường và bình thường hóa quá trình tái sản xuất hormone sinh dục của cả nam và nữ. Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng gà, lợn cũng sinh trưởng nhanh hơn, sống lâu hơn đặc biệt khả năng sex cũng mạnh hơn sau khi được ăn sữa ong chúa.
Sữa ong chúa cũng rất giàu nucleic acids, RNA và DNA. Đặc biệt có chứa Gelatin một trong những chất tiền Collagen. Collagen là một yếu tố quan trọng trong việc chống lại tuổi già, giữ cho làn da mịn màng và trẻ đẹp.
Ngoài ra có rất nhiều chất dinh dưỡng thiên nhiên hữu ích cộng với tác dụng chữa trị của sữa ong chúa đã đem lại nhiều kết quả xác thực. Do đó,sữa ong chúa đã tiếp tục được các nhà nghiên cứu chú tâm đến bởi những tác dụng của sữa ong chúa.

No comments:

Post a Comment