Tuesday, March 17, 2015

Mẹo giảm cân cho người bị tiểu đường

Các loại thực phẩm rau xanh, củ, quả là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của người muốn giảm cân. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân bị tiểu đường thì việc giảm cân và đảm bảo sức khỏe là điều hết sức khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo giảm cân cho người bị tiểu đường trong thực phẩm và khẩu phần ăn như thế nào nhé?


Những người thừa cân có nguy cơ bị tiểu đường rất cao

Béo phì, thừa cân, rối loạn chuyển hóa là nguyên một trong những nguyên nhân gây cao huyết áp, rối loạn mỡ máu. Dẫn đến có nguy cơ cao bị đái tháo đường và các biến chứng về tim mạch. Những người mắc bệnh đái tháo đường cơ thể rất yếu, dễ tổn thương,nên việc giảm cân càng trở nên khó khăn hơn.

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ,  khi mắc bệnh tiểu đường thì bạn cần phải kiểm soát cân nặng giúp giảm lượng đường trong máu, giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đường dễ dàng hơn.


Phương giúp bênh nhân tiểu đường kiểm soát cân nặng

Đầu tiên hãy đến các trung tâm y tế, tham khảo ý kiến bác sỹ, cũng như các phương pháp giảm cân và thưc đơn cho bữa ăn dành riêng cho từng bệnh nhân.

Bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp sau:

Để hạn chế việc tăng cân, đồng thời ngăn ngừa và hạn chế các bệnh về hội chứng chuyển hóa, đái tháo đường, các biến chứng về tim mạch bạn điều chỉnh lối sống và chế độ ăn hợp lý. Tăng cường vận động dưới nhiều hình thức như đi xe đạp, bơi lội, tennis, cầu lông, nhằm tiêu hao năng lượng và tăng cường súc khỏe.

Chế độ  dinh dưỡng phù hợp để kiểm soát cân nặng như:

Theo các chuyên gia bạn nên giảm 500 calo/ngày so với bữa ăn bình thường

Giảm lượng tinh bột cung cấp cho cơ thể từ các loại thực phẩm như cơm bánh mì

Hạn chế các loại thực phẩm béo như: dầu ăn, mỡ động vật.

Tăng cường cung cấp cho cơ thể các thực phẩm khác như rau xanh, các loại củ, quả. Giúp bổ sung các vitamin cần thiết, giúp cơ thể khẻo mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời hạn chế lượng calo giúp kiểm soát và giảm cân tốt hơn.


Bạn có thể áp dụng chế độ ăn theo mô hình đĩa thức ăn trong mỗi bữa như sau: 

-  1/2 hai rau củ quả.
- 1/4 chất bột đường.
- 1/4 chất đạm.

Mô hình trên rất dễ áp dụng và đem lại hiệu quả cao.

Như vậy để có thể giảm cân an toàn và tốt cho sức khỏe bạn hãy áp dụng các chế độ ăn, giúp giảm 500 calo so với năng lượng bình thường bạn nạp vào cơ thể. Hãy hạn chế tinh bột các loại thực phẩm giàu năng lượng, chất béo, sẽ giúp bạn giảm cân và hạn chế bị béo phì, ngăn ngừa các nguy cơ về tim mạch và đái tháo đường.

No comments:

Post a Comment