Wednesday, March 18, 2015

Mẹo nấu chè đậu đen vừa ngon vừa giảm cân

Đậu đen là loại thực phẩm rất nhiều chất dinh dưỡng và công dụng của đậu đen là rất nhiều. Rất nhiều người ưa thích món chè đậu đen này, các bạn đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân và hạn chế hoàn toàn các món đồ ngọt như chè. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng mẹo nấu chè đậu đen vừa ngon vừa giảm cân sau đây, thì không cần phải lo lắng về việc tăng cân của mình nữa nhé.

Công dụng của đậu đen giảm cân

Đậu đen được biết là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và protein, không những là loại thực phẩm giúp làm nên các món ăn ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe, giúp trị được nhiều bệnh và giúp giảm cân rất hiệu quả. Đậu đen có chứa protein nên giúp bạn có cảm giác nhanh no,  hạn chế các cơn thèm ăn giúp kiểm soát được cân nặng hiệu quả. Ngoài ra còn giúp giải độc gan, bổ thận, giảm nguy cơ mắt các bệnh về tim mạch, hạn chế huyết áp cao.

Chè đậu đen rất giàu chất dinh dưỡng và phòng bệnh rất tốt.

Nguyên liệu

- Đậu đen 200g: Lựa những hạt đậu đen to đều, vỏ mỏng bóng, ngâm nước 5 - 8 tiếng trước khi nấu.
- Đường cát trắng hoặc Đường phèn (Đối với người đang giảm cân thì nên cho ít đường thôi nhé)
- Một chút muối
- 100g bột năng
- Nước
- 1 củ gừng.
Lựa những hạt đậu đen to tròn, và nên ngâm từ 4 - 5 tiếng để đậu nhanh mềm hơn khi nấu.

Cách nấu

- Sau khi ngâm 5 - 8 tiếng đậu nở mềm, vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cho  vào nồi để nấu, đổ nước ngập mặt đậu khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi khoảng 25 phút khi thấy đậu mềm thì tắt bếp.

- Đợi chè nguội cho đường, muối, và gừng xay nhuyễn. Cho lên bếp tiếp tục đun sôi thêm một lúc rồi tắt bếp nhớ đậy kín nắp.

Cho thật ít đường khi nấu để tốt cho quá trình giảm cân

- Cho bột năng ra tô, đổ nước nóng từ từ vừa phải, sau đó nhào bột đến khi mềm dẻo, rờ vào không dính tay là được. Ngắt bột dài ra, vo tròn thành các viên nhỏ.

- Đun nước sôi bỏ các viên bột vào, đợi khi viên bột nổi lên trên mặt nước thì vớt ra, cho vào ngay nước lạnh để chống dính.

- Múc chè ra ly và cho thêm vài viên bột năng là đã có 1 ly chè thơm ngon và bổ dưỡng.

Lưu ý: bạn nên cho thật ít đường và cho vào tủ lạnh để bảo quản tránh bị hư.

No comments:

Post a Comment