Monday, June 15, 2015

Đánh bay dầu cho da nhờn khỏe đẹp

Các bạn gái có làn da dầu thường gặp phiền toái với khuôn mặt ướt và bóng nhờn, lớp trang điểm bị phá hỏng, xuất hiện nhiều mụn,…Giờ đây bạn có thể cải thiện tình trạng này với một số biện pháp trị da dầu cực kì đơn giản sau đây.

1.Hạn chế trang điểm

Tiết trời oi nắng mùa hè thường khiến cho da bạn đổ dầu, lớp trang điểm và khói bụi sẽ dính bết lại trên da mặt, nếu không tẩy trang kĩ càng có thể làm tình trạng da dầu của bạn thêm trầm trọng và mụn xuất hiện nhiều.
Vì thế, bạn có thể hạn chế trang điểm hoặc chỉ trang điểm một vài bước, bỏ qua lớp phấn nền cho da mà chỉ kẻ mắt, thoa son. Như vậy da sẽ được “thở” thoải mái hơn đấy.

2.Rửa mặt vừa đủ

Vì là da dầu nên bạn luôn có cảm giác dính rít ở mặt, cho nên thường xuyên rửa mặt với mong muốn làm sạch da. Tuy nhiên bạn không biết rằng việc làm đó sẽ không những không có tác dụng tốt mà còn khiến da bạn trở nên khô rát và kích hoạt các tuyễn bã nhờn sản xuất thêm dầu.

 

Vậy nên bạn chỉ nên rửa mặt mỗi ngày từ 2 – 3 lần thôi nhé. Nếu chuẩn bị được nước ấm thì càng tốt.

3.Đắp dưa leo

Bạn có biết dưa leo có tác dụng cân bằng độ ẩm, làm giảm nhờn. Bạn có thể thực hiện cực kì đơn giản: dưa leo thái lát mỏng tròn, càng mỏng càng tốt rồi đắp trực tiếp lên da mặt khoảng 20 phút khi bạn có cảm giác lát dưa leo hơi héo đi là được.
Ngoài ra bạn cũng có thể xay nhuyễn dưa leo rồi trộn với chút mật ong làm mặt nạ cũng rất tốt đấy!

4.Thoa nước chanh

Nước cốt chanh có chứa nhiều loại axit tự nhiên có tính chất làm se lỗ chân lông hiệu quả. Do đó nếu có quỹ thời gian hạn chế thì bạn có thể dùng nước chanh để làm sạch chất nhờn trên bề mặt của da nhé!

5.Xông hơi da mặt sau khi uống nhiều nước hoặc nước hoa quả

Hơi nước nóng có thể làm cho lỗ chân lông giãn nở ra, những bã nhờn dưới tế bào da được thải bỏ khiến cho da sạch và thông thoáng.
Bạn có thể nấu một ca nước nóng, rồi dùng một chiếc khăn lớn trùm lên kín đầu, cúi mặt xuống gần tô nước để hơi nóng xông lên, mồ hôi trên mặt vã ra. Trước khi xông hơi bạn có thể uống thật nhiều nước hoặc nước trái cây ép sẽ cho hiệu quả hơn nữa đấy!

Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình một cách chăm sóc làn da hiệu quả nhất!

Cẩm Lê

No comments:

Post a Comment