Friday, July 3, 2015

Trắng răng tự nhiên nhờ thực phẩm

Bạn luôn cho rằng các loại thức ăn là nguyên nhân gây nên mảng bám, các vết ố vàng khó chấp nhận trên bề mặt răng nhưng thực tế lại có những thực phẩm giúp cải thiện độ trắng cho răng cực kì hiệu quả.1. Lê

Lê là loại trais cây bổ sung rất nhiều dinh dưỡng phù hợp dùng tráng miệng sau mỗi bữa ăn, lê còn giúp làm trắng răng trung hòa các vi khuẩn gây mùi hôi. Giúp rang sạch và sáng bóng. Nên ăn cả vỏ lê giúp bổ sung chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

2. Khế

Khế có vị chua ngọt, trong khế có axit tự nhiên có khả năng tẩy trắng và làm sạch răng. Ngoài ra, ăn khế còn có thể giải nhiệt cơ thể, trị ho do phong nhiệt và cả triệu chứng đau họng thường gặp.

3. Dâu tây dằm muối

Dâu tây luôn có vị ngọt chua nên khi ăn chúng ta thường chấm với chút muối để vị thêm đậm đà. Vậy khi ăn xong, còn một miếng cuối bạn có thể dùng miếng dâu này như một bàn chải đánh răng, chấm muối chà xát lên răng, chú ý những chỗ vàng ố. Làm như vậy thường xuyên sẽ giúp răng trắng sạch, phủi bỏ mảng bám lâu ngày. Bạn sẽ tự tin lên từng ngày với nụ cười trắng sáng.4. Mía

Ngày xưa khi chưa có các phòng nha như bây giờ thì con người cũng có những cách để loại bỏ các mảng bám cứng đầu, mang đến cho hàm răng sự thoải mái, nhẹ nhàng bằng cách ăn mía. Đương nhiên là phải chịu khó nhai mía để sự ma xát khi nhai sẽ đánh bay những vết ố trên răng.

5. Lá cây ngải cứu

Ngải cứu tươi chà lên răng có tác dụng làm trắng răng và chắc lợi hiệu quả vì nó có chứa tinh dầu tốt cho răng cũng như độ nhám của lá sẽ đánh bay những vết ố vàng trên răng.

6. Quả dứa

Do chứa bromelin, một loại enzyme tiêu hóa nên những trái dứa cũng có tác dụng làm sạch khoang miệng tự nhiên. Vì thế sẽ hạn chế được vi khuẩn xâm nhập, mang lại cho bạn hơi thở thơm mát tự nhiên cùng hàm răng trắng bong như ý.

7. Nước lọc

Uống nước lọc thường xuyên, đặc biệt là sau mỗi khi ăn sẽ có tác dụng làm sạch khoang miệng, thông thoáng cho kẽ răng, từ đó giảm nguy cơ các mảng bám lâu ngày gây ố vàng hoặc dẫn tới sâu răng. Vì thế bạn nhớ thường xuyên uống nước, xúc miệng sau mỗi khi ăn nhé.

Cẩm Lê

Ndnd.vn

No comments:

Post a Comment