Tuesday, August 11, 2015

Các loại rau củ rất tốt cho đường ruột

Các loại rau củ tốt cho đường ruột bạn đã biết?  Có những người vốn sinh ra đường ruột đã không tốt hoặc do ăn uống không điều độ cũng dẫn đến những tổn thương cho đường ruột. Biết cách ăn và bổ sung những thực phẩm rau, củ, quả sau đây sẽ thực sự tốt cho đường ruột.



1. Ớt chuông

Ớt chuông có nhiều màu như màu vàng, màu đỏ hay màu xanh, màu cam. Dù là màu nào cũng đều tốt cho đường ruột của bạn. Ớt chuông có vị ngọt nhưng vị hơi hăng, mới ăn có thể chưa quen nhưng dùng trong các món xào, hấp rất ngon miệng.

Các loại ớt này chứa nhiều chất tốt cho tim như lycopen và axit folic. Và các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nếu ăn ớt chuông hàng ngày có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột kết, bàng quang và tụy.

2. Lá mơ

Lá mơ thường được ăn kèm với các món ăn như một loại rau thơm, có vị bùi, hương rất đặc biệt không phải ai cũng biết cách thưởng thức. Tuy nhiên đây là một loại lá có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống và điều trị các bệnh đường ruột như sôi bụng, kiết lị.

Nếu như bạn không thể ăn trực tiếp được loại lá này thì có thể thái nhỏ ra, trộn với trứng gà, chiên vàng rộm, ngon, dễ ăn và tốt cho đường ruột. Một tuần bạn nên ăn ít nhất một lần món này.



3. Bông cải xanh

Có rất ít thực phẩm chứa nhiều chất chống lại bệnh tật như bông cải xanh. Loại rau thuộc họ cải này có nhiều chất chống oxi hóa (antioxidants) giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, bệnh phổi và ung thư ruột. Bông cải xanh rất giàu beta-carotene, vitamin C và folate, tất cả các chất này đều có khả năng tăng cường miễn dịch trước các bệnh cảm lạnh và cúm.

4. Khoai lang

Khoai lang là một trong những thực phẩm chống ung thư hiệu quả nhất. Trong khoai lang rất phong phú ba chất: beta-carotene (tiền thân của vitamin A), vitamin C và axit folic. Một củ khoai lang nhỏ có thể đáp ứng 2 lần lượng vitamin A, vitamin C cần thiết hàng ngày của con người và khoảng 50 microgram axit folic.

Ăn khoai lang thường xuyên sẽ có lợi cho đường ruột, phòng tránh được bệnh táo bón

Như vậy, bạn cũng nên thường xuyên tăng cường loại rau này trong các bữa ăn của gia đình để yên tâm hơn với việc tránh được các bệnh đường ruột.

No comments:

Post a Comment